Lòng đỏ và lòng trắng trứng có lượng protein ngang nhau, tuy nhiên lòng trắng không
chứa cholesterol và chất béo như lòng đỏ.
Tiến sĩ dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan cho biết, trứng là thực phẩm rất tốt có thể ăn hàng ngày
. Ăn trứng vào buổi sáng sẽ no lâu, thích hợp với người thừa cân, muốn giảm cân. Trứng cũng
là một trong số ít thực phẩm tự nhiên nhiều vitamin D cần thiết cho cơ thể hấp thu canxi, duy trì
xương chắc khỏe. Ngoài ra, trứng chứa dưỡng chất choline rất tốt cho sự phát triển của não thai
nhi và làm tăng trí nhớ tuổi già.
. Ăn trứng vào buổi sáng sẽ no lâu, thích hợp với người thừa cân, muốn giảm cân. Trứng cũng
là một trong số ít thực phẩm tự nhiên nhiều vitamin D cần thiết cho cơ thể hấp thu canxi, duy trì
xương chắc khỏe. Ngoài ra, trứng chứa dưỡng chất choline rất tốt cho sự phát triển của não thai
nhi và làm tăng trí nhớ tuổi già.
Nhiều người thắc mắc ăn lòng đỏ hay lòng trắng trứng sẽ bổ dưỡng hơn. Theo chuyên gia Mộc
Lan,
hàm lượng protein có trong lòng đỏ nhiều hơn trong lòng trắng trứng gà một chút. Tuy nhiên,
trong
một quả trứng, tỷ lệ lòng trắng lại nhiều hơn lòng đỏ nên nhìn chung lượng protein bằng nhau.
Lan,
hàm lượng protein có trong lòng đỏ nhiều hơn trong lòng trắng trứng gà một chút. Tuy nhiên,
trong
một quả trứng, tỷ lệ lòng trắng lại nhiều hơn lòng đỏ nên nhìn chung lượng protein bằng nhau.
Điều khác biệt là trong lòng đỏ chứa một lượng lớn khoáng chất như phốt pho, sắt, canxi, vitamin
như
A, D, E, K và vitamin B, trong khi lòng trắng hầu như không có các chất này. Vì vậy, bà Lan cho
rằng
lòng đỏ trứng bổ dưỡng hơn lòng trắng.
như
A, D, E, K và vitamin B, trong khi lòng trắng hầu như không có các chất này. Vì vậy, bà Lan cho
rằng
lòng đỏ trứng bổ dưỡng hơn lòng trắng.
"Lòng trắng trứng phù hợp với người bệnh về tim mạch vì không chứa cholesterol như lòng đỏ”,
chuyên gia khuyên. Tất nhiên, kể cả khi ăn lòng đỏ có chứa cholesterol thì hàm lượng cũng
không
quá cao để dẫn tới bệnh tim mạch.
chuyên gia khuyên. Tất nhiên, kể cả khi ăn lòng đỏ có chứa cholesterol thì hàm lượng cũng
không
quá cao để dẫn tới bệnh tim mạch.
Trứng gà là thực phẩm phù hợp cho mọi người mọi giới. Trẻ em, thanh thiếu niên trong độ tuổi
phát triển, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú hay người bệnh, suy nhược cơ thể, đặc biệt
trẻ nhỏ nên ăn nhiều trứng gà để phát triển trí não.
phát triển, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú hay người bệnh, suy nhược cơ thể, đặc biệt
trẻ nhỏ nên ăn nhiều trứng gà để phát triển trí não.
Theo bà Lan, trứng gà, vịt, ngan, ngỗng... có giá trị dinh dưỡng khác nhau song không đáng kể.
Trứng gà được coi là tốt nhất trong các loại trứng. Ăn trứng luộc cơ thể dễ hấp thụ dinh dưỡng
hơn so với các cách chế biến khác.
Trứng gà được coi là tốt nhất trong các loại trứng. Ăn trứng luộc cơ thể dễ hấp thụ dinh dưỡng
hơn so với các cách chế biến khác.